ชี้พิกัด 6 ที่ถ่ายรูปบนเขาใหญ่ สุดคูล

เขาใหญ่ หนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม และสามารถเข้ามาท่องเที่ยว พักผ่อนได้ตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะหน้าร้อน หน้าหนาว หรือหน้าฝน อีกทั้ง ยังมีจุดเช็คอินที่เหมาะแก่การถ่ายรูปมาก ๆ ค่ะ บอกเลยว่า แต่ละที่นั้น ถ่ายออกมาเหมือนกับเรายืนอยู่ต่างประเทศกันเลยทีเดียว ว่าแล้ว อย่ารอช้า ตาม teawphukao ไปดู ชี้พิกัด 6 ที่ถ่ายรูปบนเขาใหญ่ สุดคูล กันเลย

ชี้พิกัด 6 ที่ถ่ายรูปบนเขาใหญ่ สุดคูล

pete ชี้พิกัด 6 ที่ถ่ายรูปบนเขาใหญ่

1. Pete Maze

     Pete Maze อีกหนึ่งที่ถ่ายรูปบนเขาใหญ่ มุมสวย เพราะที่นี่เป็นเขาวงกตที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย มีพื้นที่มากกว่า 5 ไร่ สำหรับใครที่เคยไปแล้วบอกเลยว่า ต้องกังวลแน่ ๆ ถ้าเข้าไปแล้ว จะออกมาได้รึเปล่า และระหว่างทางในเขาวงกต จะมีมุมสวย ๆ ให้เดินถ่ายรูปกัน ทั้งมุมน้ำพุ กำแพงดินสอสี และรูปปั้นต่าง ๆ ค่ะ แนะนำว่า ถ้ามีโอกาส ต้องไปสัมผัสให้ได้นะคะ

มุมไฮไลท์สำหรับถ่ายรูป : ในเขาวงกต

ที่อยู่ : ถ.ธนะรัชต์ 12 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา (ตั้งอยู่ซอยตรงข้ามฟาร์มโชคชัย 3ค่ะ)

เปิดให้บริการ : วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-18.00 น.

thames

2. Thames Valley Khao Yai

     Thames Valley Khao Yai ที่นี่ได้รับแรงบันดาลใจจากเมืองชนบทของประเทศอังกฤษแถบลุ่มแม่น้ำเทมส์ในสไตล์ English Countryside ซึ่งรอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ บรรยากาศภายในจะเงียบสงบ มีหมู่บ้านเล็ก ๆ เรียงรายอยู่ตลอดสองฝั่งของแม่น้ำ บอกเลยว่า สวยมาก ๆ ค่ะ สำหรับใครที่อยากแวะไปชิลกินอะไรอร่อย ๆ กับร้านอาหาร The Castle ในของโรงแรมได้ด้วยนะคะ

มุมไฮไลท์สำหรับถ่ายรูป : จะอยู่บริเวณตึกต่าง ๆ มีต้นไม้สีเขียว , มุมสะพาน และมุมร้านอาหาร The Castle

ที่อยู่ : 999 หมู่ 4 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

เปิดให้บริการ : ตลอด 24 ชั่วโมง

พราวตะวัน ชี้พิกัด 6 ที่ถ่ายรูปบนเขาใหญ่

3. ไร่พราวตะวัน

     ไร่พราวตะวัน เป็นอีกหนึ่งที่ถ่ายรูปบนเขาใหญ่ ยอดนิยมเลยทีเดียว ที่นี่ตั้งอยู่ใกล้กับ ทอสคาน่า วัลเล่ย์ เขาใหญ่ จะอยู่ระหว่างทางไปวังน้ำเขียว ซึ่งไม่ไกลจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มาก แน่นอนว่า เป็นทุ่งทานตะวันขนาดใหญ่ มีพื้นที่กว่า 70 ไร่ เต็มไปด้วยดอกทานตะวัน สีเหลืองอร่าม แถมยังมีหมู่บ้านสวยสไตล์อิตาลีของทอสคาน่า วัลเล่ย์ เขาใหญ่ เป็นแบล็คกราวน์ ด้วย รับรองว่า ถ่ายรูปออกมาได้ฟิวเลยทีเดียว แต่จะมีเฉพาะหน้าหนาวเท่านั้นนะคะ ใครจะมาต้องเช็คให้ดี

มุมไฮไลท์สำหรับถ่ายรูป : ทุ่งทานตะวัน

ที่อยู่ : บ้านเนินทอง ต.โป่งตาลอง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา (ตรงข้ามทอสคาน่า วัลเล่ย์ เขาใหญ่)

เปิดให้บริการ : 07.00-18.30 น.

kensington

4. Kensington Khao Yai

     Kensington Khao Yai ถูกออกแบบสไตล์อังกฤษ ที่สำคัญเลยก็คือ ที่นี่เคยมีซีรีส์เรื่อง Princess Hours Thailand มาถ่ายทำด้วยค่ะ แน่นอนว่า เป็นอีกหนึ่งที่ถ่ายรูปบนเขาใหญ่ ที่ทุกคนสามารถถ่ายรูปสวย ๆ เหมือนในซีรีย์ได้ด้วย มีทั้ง สวนสไตล์อังกฤษ และมีโบสถ์ ให้เราได้เข้าไปสัมผัสบรรยากาศแบบยุโรปอีกด้วย

มุมไฮไลท์สำหรับถ่ายรูป : โบสถ์สไตล์ยุโรป

ที่อยู่ : 585, 585/1-3 หมู่ 5 อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

เปิดให้บริการ : 08.00-17.30 น.

primo ชี้พิกัด 6 ที่ถ่ายรูปบนเขาใหญ่

5. Primo Piazza

     Primo Piazza หรือที่เรียกว่า อิตาลีในเมืองไทย ให้ทุกคนได้แวะมาเล่นกับอัลปาก้า เมืองที่รายล้อมไปด้วยสถาปัตยกรรมของหมู่บ้านโบราณ ซึ่งมีอายุกว่า 500 ปี ในแคว้นทัสกานี (Tuscany) และในตอนนี้ ได้ยกมาไว้ที่เขาใหญ่แล้วค่ะ รับรองว่า เป็นที่ถ่ายรูปบนเขาใหญ่ที่ลงตัวสุด ๆ ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ และจุดเด่นของที่นี่ คือ การมาถ่ายรูป เดินเล่น ให้อาหารน้องแกะ และอัลปาก้า แถมยังมีของกินอร่อย ๆ สไตล์อิตาลีชิมด้วย

มุมไฮไลท์สำหรับถ่ายรูป : มุมตึก และมุมให้อาหารอัลปาก้า

ที่อยู่ : 200/2 หมู่ 10 ต.หมูสี อ.ปากช่อง เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

เปิดให้บริการ : 09.00-18.00 น.

birder

6. The Birder’s Lodge

     The Birder’s Lodge นอกจาก จะมีที่พักสุดเก๋ เพราะถูกตกแต่งไว้อย่างเท่ ๆ แล้ว เหมาะมากสำหรับสายฮิพ มีคาเฟ่ให้คุณได้นั่งจิบกาแฟ สูดบรรยากาศดี ๆ ด้วยนะคะ ทำให้คนที่มาส่วนใหญ่จะต้องการพักผ่อนค้างคืน เพื่อดื่มด่ำธรรมชาติ แน่นอนว่า ที่นี่มีมุมสวยให้ถ่ายรูปเยอะมากค่ะ บอกเลยว่า ถ้าใครมีโอกาสมาเที่ยวเขาใหญ่ต้องไม่พลาดนะคะ

มุมไฮไลท์สำหรับถ่ายรูป : บ้านไม้ที่ปกคลุมไปด้วยมอส และภายในร้านกาแฟ

ที่อยู่ : 282 หมู่ 10 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

เปิดบริการ : 08.30-18.00 น.

     สำหรับ ชี้พิกัด 6 ที่ถ่ายรูปบนเขาใหญ่ สุดคูล เรียกได้ว่า เต็มอิ่ม ครบรส กันเลยทีเดียว เพราะในปัจจุบัน ได้รับความนิยม ทั้งชาวไทย และต่างชาติ ส่วนใครที่ยังไม่เคยมาต้องรีบมาให้ได้นะคะ เดี๋ยวจะคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง

และขอแนะนำบทความ ปักหมุด 5 ที่พักสไตล์ยุโรป สวยดั่งเทพนิยาย สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักสวย ๆ และตกแต่งภายในอย่างหรูหรา มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครันเลยล่ะค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *