5 ที่เที่ยวยอดฮิตในปีนัง มาเลเซีย ที่คุณต้องไป

     ปีนัง (Penang) เป็นเกาะเล็ก ๆ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ของประเทศมาเลยเซีย เป็นแหล่งท่องเที่ยวต่างประเทศที่ไม่ไกลจากไทย บอกเลยว่า มาเที่ยวที่ปีนัง ครบรสแน่นอนค่ะ ไม่ว่าจะเป็นที่เที่ยวธรรมชาติ และวัฒนธรรม รวมไปถึงจุดถ่ายรูปสตรีตอาร์ต ร้านอาหาร ร้านกาแฟเก๋ ๆ และจุดชมวิวสวย ๆ มีเวลาน้อยก็เที่ยวได้สบาย ๆ ในบทความนี้ เราเลยจะมาแนะนำ 5 ที่เที่ยวยอดฮิตในปีนัง มาเลเซีย ที่คุณต้องไป เพราะแต่ละที่ ถือว่า เป็นที่ท่องเที่ยวไฮไลต์ของปีนังทั้งนั้นเลยค่ะ จะมีที่ไหนบ้างนั้น ตามเราไปดูพร้อมกันเลย

5 ที่เที่ยวยอดฮิตในปีนัง มาเลเซีย ที่คุณต้องไป

1. เอสเคป ธีมปาร์ก (ESCAPE Theme Park)

หนึ่ง ที่เที่ยวยอดฮิตในปีนัง

     มาเริ่มที่เที่ยวแรกกับ เอสเคป ธีมปาร์ก เป็นสวนสนุกขนาดใหญ่ มีเครื่องเล่น และกิจกรรมที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัยเลยล่ะค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสวนน้ำที่มีเครื่องเล่นสนุก ๆ มีซิปไลน์กับการห้อยโหนปีนป่ายบนต้นไม้ยักษ์ และกิจกรรมแบบแอดเวนเจอร์อีกมากมายให้เราเลือกเล่น รับรองว่า ปลอดภัยตามมาตรฐานสากล มั่นใจ หายห่วงได้เลยค่ะ

2. เก็ก ลก สี่ (Kek Lok Si)

สอง

     มาถึงที่เที่ยวที่สอง กับ เก็กลกสี่ ค่ะ เป็นวัดจีนที่ใหญ่ที่สุดในมาเลเซียเลยก็ว่าได้ค่ะ ตั้งอยู่บนเนินเขาในเขตอีร์ อิตัม (Air Itam) สร้างขึ้นสมัยศตวรรษที่ 19 มีสถาปัตยกรรมสไตล์จีนที่สวยงามอลังการ ที่เห็นโดดเด่นคือ เจดีย์ 7 ชั้น หรือเจดีย์พระพุทธเจ้า 10,000 พระองค์ โดยด้านในจะมีพระพุทธรูปสง่างาม ทั้งหมด 10,000 องค์ นอกจากนี้ ยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่าง ๆ และภายในวัดยังมีรูปหล่อเจ้าแม่กวนอิมสำริดสูงกว่า 30 เมตร ให้ได้ไปกราบไหว้ขอพรอีกด้วยค่ะ

3. ชิว เจตตี (Chew Jetty)

สาม ที่เที่ยวยอดฮิตในปีนัง

     ที่เที่ยวที่สาม กับ ชิว เจตตี เป็นหมู่บ้านชาวประมงเล็ก ๆ ริมฝั่งทะเลทางด้านตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะปีนังค่ะ ถ้าใครมาเที่ยวที่นี้ก็จะได้มาลองสัมผัสกับวิถีชีวิตของคนปีนังในอีกมุมหนึ่งเลยค่ะ นอกจากนี้  ภายในชุมชนมีร้านอาหารท้องถิ่นให้ได้เดินทอดน่องลิ้มลองชิมของกินอร่อย ๆ ที่ด้านในสุดก็จะเป็นวิวของท้องทะเลกว้าง ดูสบายตา ลมพัดเย็นตลอดทั้งวัน บอกเลยว่า การได้นั่งมองทะเลชิล ๆ ก็เพลินตาดีนะคะ

4. ปีนัง ฮิลล์ (Penang Hill)

สี่

     ที่เที่ยวที่สี่ เป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติค่ะ ซึ่งปีนัง ฮิลล์ ถือว่า เป็นยอดเขาสูงบนเกาะปีนัง มองเห็นได้ทั้งวิวบนเกาะปีนัง และฝั่งแผ่นดินใหญ่ มีจุดชมวิว และจุดท่องเที่ยวหลายที่เลยค่ะ และไฮไลต์ที่สำคัญ สำหรับใครที่ไปเที่ยวที่ปีนัง ฮิลล์ ต้องไม่พลาดนั่งรถรางไฟฟ้า ที่จะพานักท่องเที่ยวค่อย ๆ ไต่ระดับความลาดชันของเนินเขาขึ้นไปยังจุดชมวิวด้านบนสุดของยอดเขาค่ะ

5. จอร์จทาวน์ (George Town)

ห้า ที่เที่ยวยอดฮิตในปีนัง

     ปิดท้ายกับ จอร์จทาวน์ เป็นเขตเมืองเก่าที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมโดยองค์การยูเนสโก ซึ่งอาคารบ้านเรือนสไตล์โคโรเนียลที่ตั้งเรียงรายทอดยาวไปทั่วทั้งเมืองเก่า มีมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 เลยค่ะ มีรูปแบบการดีไซน์ และตกแต่งที่สวยงาม สีสันสด ในเขตนี้ เราก็จะได้เห็นรูปภาพสตรีทอาร์ตเต็มไปหมดเลยค่ะ เดินเที่ยวได้เพลิน ๆพร้อมถ่ายรูปสนุกมือเลยค่ะ

     เป็นอย่างไรบ้างคะ กับ 5 ที่เที่ยวยอดฮิตในปีนัง มาเลเซีย ที่คุณต้องไป ที่เรานำมาฝากกัน มีทั้งแหละท่องเที่ยวธรรมชาติ วัด หมู่บ้านชาวประมง และสตรีทอาร์ตที่ให้เราตามถ่ายรูปจนเมมเต็มเลยล่ะค่ะ ตัวแอดมินเอง ได้มีโอกาสไปเที่ยวที่ปีนังก็รู้สึกชอบมากเลยค่ะ เดินทางสะดวก จะเดินทางด้วยรถไฟ รถตู้ หรือเครื่องบิน ก็เลือกได้ตามสะดวกค่ะ

และเรายังมีที่เที่ยวในจังหวัดอุดรมาแนะนำให้กับทุกคนอีกด้วยนะคะ กับ 9 ที่เที่ยวยอดนิยม อุดรธานี ที่เราได้รวบรวมมาทั้งที่เที่ยวแบบธรรมชาติ เที่ยวชมวัดวาอาราม เที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ หรือที่ไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่มีชื่อเสียงค่ะ

นอกจากนี้ เราได้นำเมนู ผักโขม มาฝากทุกคนด้วยค่ะ รับรองเลยว่า ทั้งอร่อย แถมได้ประโยชน์ ทานได้ทั้งเด็ก และผู้ใหญ่เลยค่ะ กับ 6 เมนูผักโขม อิ่ม อร่อย ได้ประโยชน์เน้น ๆ ไม่มีกลิ่นเหม็นเขียว แถมยังอร่อยลงตัวเลยค่ะ