5 ทะเลใกล้กรุงเทพ วันเดียวก็เที่ยวได้

     มีใครเป็นเหมือนเราไหมคะ บางครั้งที่เรารู้สึกเหนื่อยล้า หรือรู้สึกเบื่อ ๆ ก็อยากที่จะไปที่ไหนสักที่ แต่จะไปไกลก้คงไม่ได้ เพราะด้วยข้อจำกัดของวันหยุดพัก ครั่นจะลางานไปหลาย ๆ วัน ก็ยังรู้สึกว่า เราแค่อยากไปเปลี่ยนบรรยากาศ อยากเอาใจไปพักสักแปปเดียวก็แค่นั้น เราจึงมีที่ท่องเที่ยวใกล้ ๆ กรุงเทพมาฝากทุกคนกันค่ะ เหมาะกับคนที่มีเวลาน้อย เดินทางง่าย แถมได้สัมผัสกับธรรมชาติ และท้องทะเลอีกด้วย เราจึงขอแนะนำ 5 ทะเลใกล้กรุงเทพ วันเดียวก็เที่ยวได้ ให้กับทุกคนกันค่ะ จะมีที่ไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

5 ทะเลใกล้กรุงเทพ วันเดียวก็เที่ยวได้

หนึ่ง 5 ทะเลใกล้กรุงเทพ วันเดียวก็เที่ยวได้

1. เกาะล้าน จังหวัดชลบุรี

     เกาะล้าน จังหวัดชลบุรี ถือว่า เป็นเกาะยอดฮิตที่ใคร ๆ ก็ต้องนึกถึงเลยล่ะค่ะ ที่สำคัญ เกาะล้านเป็นหนึ่งในเกาะที่ตั้งอยู่ใกล้กรุงเทพ ทำให้เราไม่ต้องเสียเวลาเดินทางเท่าไรนัก สามารถไปแบบเช้าไป-เย็นกลับได้สบาย ๆ ใช้เวลาเพียงแค่ 2-3 ชั่วโมง ก็ได้สัมผัสกับน้ำทะเลใส ๆ กันแล้วล่ะค่ะ

อีกทั้ง เกาะล้านยังมีธรรมชาติของท้องทะเลที่สวยงาม น้ำทะเลใสสะอาด หาดทรายขาวละเอียด รวมถึงมีกิจกรรมทางน้ำสนุก ๆ ให้เล่นมากมาย หรือใครติดใจอยากค้างคืนบนเกาะ ก็มีที่พักเกาะล้านบริการหลากแบบหลายราคา นอกจากนี้ ยังมีร้านอาหาร ร้านกาแฟ คาเฟ่ และสิ่งอำนวยความสะดวกบริการครบครันอีกด้วยค่ะ

สอง

2. เกาะแสมสาร จังหวัดชลบุรี

     เกาะแสมสาร จังหวัดชลบุรี เป็น 1 ใน 9 เกาะ ที่อยู่ในโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อยู่ห่างจากฝั่งเพียงแค่ราว ๆ 7-8 กิโลเมตรเท่านั้นเองค่ะ บนเกาะแสมสาร จะไม่มีที่พักนะคะ และมีเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างดี จึงทำให้บริเวณชายหาด มีความสวยงาม สะอาดสะอ้านอยู่ตลอดทั้งปี แถมน้ำทะเลยังเป็นสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ใส และมีแนวปะการังอยู่ใกล้ ๆ ชายหาดด้วยค่ะ ให้เราสามารถเข้าไปเที่ยวได้แบบวันเดย์ทริปเลยค่ะ

สาม 5 ทะเลใกล้กรุงเทพ วันเดียวก็เที่ยวได้

3. เกาะขาม จังหวัดชลบุรี

     เกาะขาม จังหวัดชลบุรี เป็นเกาะที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก เกาะขามนั้นอยู่ในความดูแลของกองทัพเรือ ทำให้ต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด ซึ่งการไปเที่ยวอุทยานใต้ทะเลเกาะขาม หรือที่นิยมเรียกกันสั้น ๆ ว่า เกาะขามนั้น จะเป็นการเที่ยวแบบเช้าไป-เย็นกลับเท่านั้นนะคะ ไม่อนุญาตให้ค้างคืน ซึ่งต้องบอกเลยว่า บนเกาะ มีหาดทรายขาวสะอาด และเงียบสงบ

อีกทั้ง รอบ ๆ เกาะยังมีแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์ น้ำทะเลใสมาก แถมมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ว่ายน้ำชมปะการังน้ำตื้น ว่ายน้ำชมปะการังด้วยเรือท้องกระจก เดินเล่นชมทัศนียภาพบนเกาะ หรือการตกปลาบนเกาะค่ะ

สี่

4. เกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี

     เกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี ตั้งอยู่ห่างจากฝั่งศรีราชาประมาณ 12 กิโลเมตร เดินทางไปง่าย ไม่มีรถส่วนตัวก็สามารถไปเที่ยวได้ เพราะมีรถขนส่งสาธารณะต่าง ๆ คอยให้บริการค่ะ บนเกาะแห่งนี้ ชาวบ้านให้ความร่วมมือในการรักษาสิ่งแวดล้อมเป็นอย่างมาก ทำให้เกาะแห่งนี้ ยังคงมีสภาพของธรรมชาติที่งดงาม และอากาศที่บริสุทธิ์มายาวนาน สำหรับใครที่มีเวลาน้อย ต้องการอยากจะพักผ่อนอย่างชิล ๆ ในช่วงเวลาสั้น ๆ และสัมผัสกับวิถีชีวิตชาวบ้านที่เงียบสงบ เกาะสีชังก็เป็นอีกตัวเลือกที่ดีนะคะ

ห้า 5 ทะเลใกล้กรุงเทพ วันเดียวก็เที่ยวได้

5. หาดบางแสน จังหวัดชลบุรี

     หาดบางแสน จังหวัดชลบุรี ถือว่า เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตอีกแห่งเลยก็ว่าได้ค่ะ ที่ใครหลายคนเลือกที่จะมาพักผ่อนหย่อนใจชิล ๆ กันที่นี้ ซึ่งที่หาดบางแสนนั้น มีชายหาดที่ยาวต่อเนื่องกันถึง 4.5 กิโลเมตร โดยแบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือ หาดบางแสน, แหลมแท่น และหาดวอนนภา สำหรับหาดบางแสนจะขนานไปกับถนนเส้นเล็ก ๆ พร้อมต้นมะพร้าวที่ตั้งเรียงรายเป็นทิวแถว มีร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก และที่พักเรียงรายอยู่จำนวนมาก

และยังมีคาเฟ่น่านั่งให้นั่งจิบกาแฟชิล ๆ ถ่ายรูปชิค ๆ และมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น เขาสามมุข อ่างศิลา ศาลเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ เจ้าแม่กวนอิมพันเนตรพันกร หรือพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำบางแสน ก็มีให้เราได้ไปชมค่ะ แถมยังสามารถเดินทางไปเที่ยวได้ง่าย ๆ ด้วยรถโดยสารสาธารณะอีกด้วยค่ะ

     เป็นอย่างไรบ้างคะกับ 5 ทะเลใกล้กรุงเทพ วันเดียวก็เที่ยวได้ ที่เรานำมาฝาก หวังว่า ทุกคนจะชอบ และนำไปเป้นไอเดีย สำหรับใครที่อยากจะไปเที่ยวใกล้ ๆ กรุงเทพ แต่ไม่รู้จะเลือกไปที่ไหนดี การไปเที่ยวทะเล ไปนั่งเล่นบนชายหาด นั่งฟังเสียงคลื่น เสียงลม ไปทานอาหารทะเล ก็เป็นการพักผ่อนที่ดูเรียบง่าย แต่ก็ช่วยให้เราคลายเครียดได้นะคะ

ขอแนะนำบทความ รวม 3 แหล่งเที่ยว นำร่อง หลังจาก เปิดประเทศ ที่จะมาบอก 3 แหล่งท่องเที่ยวที่มีความสวยงามจากทางภาคใต้ และเป็นแหล่งท่องเที่ยวนำร่อง หากมีการเปิดประเทศค่ะ

และเรายังมีบทความที่น่าสนใจ อย่าง 4 อาหารอร่อย แต่อันตรายต่อความสวย ที่นำมาฝากให้กับคุณผู้หญิงทุก ๆ ท่านที่รักสวยรักงาม เพื่อไม่ให้อาหารเหล่านี้มาทำลายความสวยของเราได้ค่ะ