5 พิกัดจุดดำน้ำใกล้กรุงเทพ ทะเลสวย น้ำใส ไม่ไปไม่ได้แล้ว

     วันนี้ขอเปิดวาร์ปด้วย จุดดำน้ำใกล้กรุงเทพ ต้อนรับหน้าร้อนกันเลยค่ะ สำหรับใครที่กำลังมีแพลนจะไปดำน้ำดูแนวปะการังสวย ๆ teawphukao ขอแนะนำ 5 พิกัดจุดดำน้ำใกล้กรุงเทพ ทะเลสวย น้ำใส ไม่ไปไม่ได้แล้ว บอกเลยว่า แต่ละที่เป็นทะเลที่กว้างมาก ๆ มีปลาหลายชนิด และมีดอกไม้ทะเลมากมาย ดังนั้น อย่ารอช้า รีบแพ็คกระเป๋า เตรียมกล้องถ่ายรูป หยิบกุญแจรถ แล้วไปกันเลย

5 พิกัดจุดดำน้ำใกล้กรุงเทพ ทะเลสวย น้ำใส ไม่ไปไม่ได้แล้ว

เกาะจาน 5 พิกัดจุดดำน้ำใกล้กรุงเทพ

1. เกาะจาน-เกาะท้ายทรีย์ จ.ประจวบคีรีขันธ์

     จุดดำน้ำใกล้กรุงเทพ จุดแรก ขอแนะนำ เกาะจาน-เกาะท้ายทรีย์ ตั้วอยู่ห่างจากฝั่งประมาณ 7 กิโลเมตร ว่ากันว่า เป็นสวรรค์ของคนรักการดำน้ำตื้น เพราะที่นี่เป็นเพียงเกาะเล็ก ๆ มีหาดทรายขาวสะอาด และสวยงาม น้ำทะเลสีฟ้าเขียวมรกต ถ้ามองจากมุมสูงจะเห็นแนวปะการังอยู่รอบ ๆ แถมยังมีดอกไม้ทะเล ปลาทะเลนานาชนิด เหมาะมากสำหรับคนที่ไม่มีเวลา เพราะไปเช้าเย็นกลับก็ยังได้

     สำหรับการเดินทางมาเกาะจาน และเกาะท้ายทรีย์ นักท่องเที่ยวจะต้องติดต่อขอจองเรือกับทางอุทยานแห่งชาติหาดวนกรก่อน จากนั้นเจ้าหน้าที่จะเตรียมสปีดโบ๊ทไว้รองรับ ต้องบอกก่อนเลยว่า บนเกาะไม่สามารถค้างคืนได้ ใครที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่อุทยานแห่งชาติหาดวนกรได้เลยค่ะ

เกาะล้าน

2. เกาะล้าน จ.ชลบุรี

     เชื่อว่า นักท่องเที่ยวทุกคนน่าจะรู้จัก จุดดำน้ำใกล้กรุงเทพ อย่างเกาะล้านเป็นอย่างดี เพราะที่นี่ได้รับความนิยม และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตติดอันดับกันเลยทีเดียว ซึ่งเกาะล้านจะตั้งอยู่ห่างจากหาดพัทยาแค่ 7 กิโลเมตรเท่านั้น มีบริการเรือไป และกลับตลอดทั้งวัน เหมาะมากสำหรับคนที่มีวันหยุดน้อย และต้องการเที่ยวแบบวันเดย์ทริป ที่สำคัญที่นี่ได้เปิดให้บริการพักค้างคืนได้ด้วย

     เสน่ห์ของที่นี่จะอยู่ที่ความงามของธรรมชาติบนเกาะ หาดทรายสวย มีจุดชมวิวหลายที่ ท้องทะเลกว้างใหญ่ มาพร้อมกับแนวปะการังที่มีความอุดมสมบูรณ์ที่สุด สำหรับบางหาดทรายนักท่องเที่ยวสามารถดำน้ำตื้นเพื่อชมปะการังได้ด้วย ที่สำคัญบนเกาะล้านยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นจุดชมวิวกังหันลม จุดชมวิวเขานม จุดชมวิวพระใหญ่ หาดตาแหวน หาดทองหลาง หาดแสม หาดตายาย หาดนวล และอื่น ๆ อีกมากมาย

เกาะขาม 5 พิกัดจุดดำน้ำใกล้กรุงเทพ

3. เกาะขาม จ.ชลบุรี

     เกาะขาม อยู่ใน ต.แสมสาร จ.ชลบุรี ที่นี่อยู่ในความดูแลของกองทัพเรือ ซึ่งเปิดบริการให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปเที่ยวแบบไปเช้า-เย็นกลับ เป็นอีกหนึ่ง จุดดำน้ำใกล้กรุงเทพ ที่สวยงาม และอุดมสมบูรณ์ หาดทรายขาวสะอาด เพราะได้รับการดูแลเป็นอย่างดี แถมยังมีแนวปะการังอยู่รอบ ๆ เกาะ ทั้งหมดมีประมาณ 83,000 ตารางเมตร จึงเป็นเกาะสวรรค์ของคนชอบดำน้ำตื้นกันเลยทีเดียว

     แน่นอนว่า บนเกาะขามยังมีกิจกรรมอีกมากมายให้นักท่องเที่ยวได้ทำกัน เช่น เล่นน้ำทะเลบริเวณชายหาด ศึกษาธรรมชาติแล้วขึ้นไปชมวิวที่จุดชมวิวบนเขา นั่งเรือท้องกระจก หรือถ่ายรูปคู่กับสะพานไม้ที่ทอดยาวลัดเลาะไปตามชายหาด เป็นต้น ที่สำคัญนักท่องเที่ยวทุกคนจะต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบบนเกาะขามอย่างเคร่งครัดด้วยนะคะ เพื่อการท่องเที่ยวที่ปลอดโควิด 19

เกาะไผ่

4. หมู่เกาะไผ่ จ.ชลบุรี

     จุดดำน้ำใกล้กรุงเทพ หมู่เกาะไผ่ อยู่ห่างจากพัทยาเพียงแค่ 10 กิโลเมตรเท่านั้น และเป็นอีกหนึ่งหมู่เกาะที่กองทัพเรือดูแลอยู่เช่นกัน เพราะที่นี่มีทั้งหมด 6 เกาะคือ 1. เกาะเหลือม 2. เกาะกลึงบาดาล 3. เกาะลิ้น 4. เกาะมารวิชัย 5. เกาะไผ่ และ 6. เกาะหูช้าง ดังนั้น ใครที่จะไปเที่ยวบนเกาะเหล่านี้จะต้องได้รับอนุญาตจากกองทัพเรือก่อน

     จึงไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมหมู่เกาะไผ่จึงมีธรรมชาติท้องทะเลที่อุดมสมบูรณ์มากที่สุด หาดทรายขาวสะอาด เนื้อทรายเนียน บรรยากาศเงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัวสุด ๆ ที่สำคัญน้ำทะเลยังเป็นสีฟ้าสามารถมองเห็นแนวปะการังได้อย่างชัดเจน

เกาะแสม 5 พิกัดจุดดำน้ำใกล้กรุงเทพ

5. เกาะแสมสาร จ.ชลบุรี

    สำหรับ จุดดำน้ำใกล้กรุงเทพ สุดท้าย ขอแนะนำ เกาะแสมสาร เป็นอีกหนึ่งเกาะที่อยู่ในความดูแลของกองทัพเรือด้วยเช่นกัน ซึ่งที่นี่เป็นทั้งแหล่งเรียนรู้ และแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ สำหรับใครที่มีวันหยุดน้อยก็สามารถมาเที่ยวแบบไปเช้า-เย็นกลับได้ เพราะที่นี่ไม่อนุญาตให้ค้างแรม ชายหาดรอบ ๆ ขาวสะอาด ไม่มีร่มผ้าใบกางบริเวณชายหาด แถมยังมีกิจกรรมให้เลือกทำหลายแบบ เช่น ดำน้ำ นั่งเรือท้องกระจก ปั่นจักรยาน หรือพายเรือคายัก เป็นต้น

     ใครที่อยากจะดำน้ำดูปะการัง เจ้าหน้าที่จะพาออกไปดำน้ำ ซึ่งจะอยู่ในจุดที่ใกล้กับเกาะแสมสาร เป็นจุดที่มีปะการัง และปลาหลายชนิดนั่นเอง

    วันหยุดน้อยไม่พอ แถมยังมีเวลาน้อยอีกด้วย ดังนั้น ถ้าใครอยากไปเที่ยวทะเล ดำน้ำดูปะการัง ชิล ๆ ลองเลือก 5 พิกัดจุดดำน้ำใกล้กรุงเทพ ทะเลสวย น้ำใส ไม่ไปไม่ได้แล้ว กันดูนะคะ ใครสะดวกที่ไหนก็เอาตัวไปทิ้งที่นั่นได้เลย

และขอแนะนำ  7 ที่พักสุดหรูบนเขาใหญ่ ใครเห็นแล้วต้องทึ่ง สำหรับใครที่จะมาเที่ยวที่นี่ และกำลังมองหาที่พักสุดหรูบนเขาใหญ่อยู่ ต้องอ่านบทความนี้เลยค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *