ปักหมุด 5 ที่พักสไตล์ยุโรป สวยดั่งเทพนิยาย

     สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาที่พักสวย ๆ และตกแต่งภายในอย่างหรูหรา มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ที่สำคัญบริเวณรอบ ๆ ที่พักยังล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ และวิวทิวทัศน์ของภูเขา วันนี้ teawphukao ได้รวบรวมมาให้คุณแล้ว กับ ปักหมุด 5 ที่พักสไตล์ยุโรป สวยดั่งเทพนิยาย บอกเลยว่า ถ้าได้เข้าไปพักแล้ว จะรู้สึกเหมือนเป็นเจ้าหญิงอยู่ในปราสาท จะมีที่ไหนบ้างนั้น ถ้าพร้อมแล้วก็ตามมาดูกันเลย

ปักหมุด 5 ที่พักสไตล์ยุโรป สวยดั่งเทพนิยาย

ยู ปักหมุด 5 ที่พักสไตล์ยุโรป

1. U Khao Yai

     U Khao Yai อยู่ที่จังหวัดนครราชสีมา เป็นที่พักสไตล์ยุโรปที่มีบรรยากาศเงียบสงบ เพราะตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ มองเห็นวิวภูเขาชัดเจน แถมยังใกล้อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่อีกด้วย เมื่อได้เข้าไปพักจะรู้สึกถึงความอบอุ่นแบบหมู่บ้านของประเทศฝรั่งเศส อาคารสไตล์ปราสาทเหมือนดั่งเทพนิยาย ที่นี่มีบริการห้องพัก และห้องสวีตกว่า 63 ห้อง ภายในถูกตกแต่ง และออกแบบอย่างละเอียด มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยที่สุด ที่สำคัญยังมีบริการอื่น ๆ ภายในโรงแรมด้วยเช่นกัน อย่างเช่น สระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่ ฟิตเนส เพลย์รูมสำหรับเด็ก สปา ห้องอาหารสไตล์ฝรั่งเศส ห้องประชุม และสถานที่จัดเลี้ยง

ที่ตั้ง : ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

Facebook : U Khao Yai

ปักหมุด 5 ที่พักสไตล์ยุโรป กาญจน์

2. Cinque Terre Resort

     Cinque Terre Resort อยู่ที่จังหวัดกาญจนบุรี เป็นอีกหนึ่งที่พักสไตล์ยุโรปที่อยากจะแนะนำ เพราะที่นี่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเมืองชิงก์ แทร์เร ประเทสอิตาลี ตัวอาคารเป็นสีส้มอิฐ มีกลิ่นอายอังกฤษนิด ๆ ล้อมรอบด้วยสนามหญ้า ส่วนภายในก็ตกแต่งอย่างหรูหรา เฟอร์นิเจอร์เหมือนห้องนอนเจ้าหญิง และที่นี่มีห้องพักให้เลือกหลายแบบ รับรองได้เลยว่า ถ้าใครได้เข้ามาพักที่นี่ต้องจดจำจนลืมไม่ลงอย่างแน่นอน

ที่ตั้ง : ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี

Facebook : Cinque Terre Resort

ชาโต้ เดอ เขาใหญ่

3. Chateau de Khaoyai

     Chateau de Khaoyai อยู่ที่จังหวัดนครราชสีมา รู้หรือไม่ว่า ที่นี่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสถาปัตยกรรมสไตล์ชาโต ประเทศฝรั่งเศส บอกได้คำเดียวว่า เป็นที่พักสไตล์ยุโรปที่ใหญ่มาก สวยงาม และอยู่ท่ามกลางพื้นที่สีเขียว ซึ่งมีพื้นที่มากกว่า 100 ไร่ ถ้าคุณได้มีโอกาสเขามาสัมผัสด้วยตัวเอง คุณจะได้อยู่ในท่ามกลางวิวภูเขา และสูดอากาศอันบริสุทธิ์อย่างเต็มอิ่ม สำหรับที่นี่จะแบ่งเป็นโซนต่าง ๆ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มี Mountain Villa แบบสถาปัตยกรรม Colonial Style มีหอคอยปราสาทที่โดดเด่นเหมือนดั่งเทพนิยายน่า

ที่ตั้ง : ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

Facebook : Chateau De Khaoyai

รีสอร์ท

4. Mövenpick Resort Khao Yai

     Mövenpick Resort Khao Yai อยู่ที่จังหวัดนครราชสีมา เป็นที่พักสไตล์ยุโรปสุดหรูระดับ 5 ดาว บอกได้คำเดียวว่า ที่นี่เป็นที่พักยอดฮิต และมีชื่อเสียงอันดับต้น ๆ ของเขาใหญ่เลยทีเดียว เพราะมีการออกแบบสถาปัตยกรรม และตกแต่งภายในอย่างหรูหราด้วยเฟอร์นิเจอร์ราคาแพง มีวิวทิวทัศน์ของภูเขา บรรยากาศเหมือนกับที่ยุโรป ที่นี่มีความโดดเด่นด้วยอาคารที่เป็นทรงปราสาทแนววินเทจ ล้อมรอบด้วยภูเขา พื้นที่กว้างใหญ่ มีให้เลือกทั้งแบบห้องพักเพนต์เฮาส์ วิลล่า และพูลวิลล่า มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ บอกเลยว่า ชีวิตนี้ต้องไปเข้าพักให้ได้ค่ะ

ที่ตั้ง : ต.วังไทร อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

Facebook : Mövenpick Resort Khao Yai

บลูสกาย ปักหมุด 5 ที่พักสไตล์ยุโรป

5. The Blue Sky Resort Khaokho

     The Blue Sky Resort Khaokho อยู่ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ที่นี่ได้รับแรงบันดาลใจในการสรรค์สร้างจากการพักอาศัยที่ประเทศอังกฤษแถบชนบท เพราะตัวที่พักถูกตกแต่งให้ผู้เข้าพักสามารถสื่อถึงความเป็นอังกฤษ ราวกับว่าอยู่ที่ยุโรป ที่นี่มีสวนแบบอังกฤษให้เดินเล่นชิล ๆ สูดอากาศอันบริสุทธิ์ ชมวิวภูเขา ที่สำคัญอาคารที่พักถูกออกแบบสไตล์ยุโรป โดยเฉพาะห้อง Villa Loft และห้อง Villa Family ที่มีหอคอยทรงปราสาทอยู่ด้านหลัง แถมยังมีความเป็นส่วนตัว จะเดินขึ้นไปชมวิวเมื่อไรก็ได้ บรรยากาศราวกับนิทานพื้นบ้านตะวันตก สำหรับใครชอบความเงียบสงบ และความเป็นส่วนตัว ต้องไม่พลาดที่จะมาที่นี่นะคะ

ที่ตั้ง : ต.เขาค้อ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

Facebook : TheBlueSkyResort

     ที่พักสไตล์ยุโรปเหล่านี้ คงจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกดี ๆ ให้กับสาว ๆ ที่กำลังมองหาที่พักสวย ๆ บรรยากาศดี ๆ เพื่อไปเที่ยวพักผ่อนในช่วงวันหยุดได้บ้างนะคะ แต่ก็อย่าลืมดูแลตัวเอง ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ สวมหน้ากากอนามัย เพื่อป้องกัน Covid 19 ค่ะ

และขอแนะนำ 5 วัดสีขาวสวย น่าไปท่องเที่ยว ไหว้พระ มี 5 วัดสีขาวสวย มีความโดดเด่น ในเรื่องการนำสีขาวมาใช้เป็นเอกลักษณ์ของวัด มาผสมผสานกับลวดลายแกะสลักแบบไทยที่อ่อนช้อย น่าตามไปชมความสวยงาม และไหว้พระมาก ๆ เลยค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น