เที่ยวทิพย์ไปกับ 5 จุดเช็คอินน่าเที่ยวในช่วงหน้าฝน

     จุดเช็คอินน่าเที่ยวในช่วงหน้าฝน ช่วงนี้ก็เข้าสู่ช่วงหน้าหน้าฝนกันแล้วใช่ไหมล่ะคะ หลายคนอาจจะรู้สึกว่า ฝนตก อาจจะเป็นอุปสรรคในการท่องเที่ยว ทำให้คุณรู้สึกเที่ยวไม่สนุก เฉอะแฉะ รู้สึกไม่สะดวก สบายในการเดินทาง ไหนจะสถานการณ์โควิดที่กำลังระบาดอยู่ในขณะนี้ ทำให้ใครหลายคน คงจะคิดถึงบรรยากาศชุ่มช่ำของสายฝน และความสวยงามของธรรมชาติมาก ๆ แน่เลย ในบทความนี้ เราขอแนะนำ 5 จุดเช็คอินน่าเที่ยวในช่วงหน้าฝน ให้คุณเที่ยวทิพย์ไปกับเรากันค่ะ จะมีที่ไหนบ้างนั้น ตามเราไปดูกันเลยค่ะ

เที่ยวทิพย์ไปกับ 5 จุดเช็คอินน่าเที่ยวในช่วงหน้าฝน ที่คุณต้องอยากไป

บ้านป่าบงเปียง จุดเช็คอินน่าเที่ยวในช่วงหน้าฝน

1. บ้านป่าบงเปียง จังหวัดเชียงใหม่

     จุดเช็คอินน่าเที่ยวในช่วงหน้าฝน ที่เราคิดถึงที่แรก คงหนีไม่พ้น จังหวัดเชียงใหม่นั่นเองค่ะ และที่เที่ยว ที่เราอยากจะพาทุกคนไปเที่ยวทิพย์ อย่าง บ้านป่าบงเปียง จังหวัดเชียงใหม่ ให้คุณได้ชมความสวยงามของนาขั้นบันได ยิ่งในช่วงหน้าฝนแบบนี้ ทุ่งนาเหล่านั้น จะมีความสมบูรณ์มาก ๆ เลยล่ะค่ะ ภาพของทุ่งนาสีเขียวทอดยาวไปจนสุดลูกหูลูกตา พร้อมสูดอากาศดี ๆ และอีกหนึ่งไฮไลท์ ในตอนเช้าของที่นี่ อย่าง ทะเลหมอก ให้คุณได้นั่งจิบกาแฟชิล ๆ รับเช้าวันใหม่ พร้อมชมวิวสวย ๆ ของทะเลหมอกไปพราง ๆ ได้อีกด้วย ส่วนในช่วงเย็นนั้น ก็สามารถชมพระอาทิตย์ตก และแสงยามเย็นสวย ๆ ที่ลับขอบฟ้า หายเข้าไปในภูเขา เป็นบรรยากาศที่สวยเอามาก ๆ เลยล่ะค่ะ

ดอยอินทนนท์

2. ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่

     จุดเช็คอินน่าเที่ยวในช่วงหน้าฝนต่อมา อย่าง ดอยอินทนนท์ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาสัมผัสบรรยากาศกัน ไม่ว่าจะเป็นในช่วงฤดูหนาว หรือแม้แต่ในฤดูฝนเช่นนี้ เพราะช่วงหน้าฝน เป็นอีกช่วงที่ดอยอินทนนท์ มีธรรมชาติชุ่มฉ่ำที่สุด และยังเป็นที่ที่เรียกได้ว่า เป็นภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย ซึ่งการมาเที่ยวที่นี่ นอกจากจะได้มาชมทะเลหมอกสวย ๆ แล้ว ที่นี่ยังเป็นแหล่งเส้นทางศึกษาธรรมชาติระยะสั้นอีกด้วยนะคะ แถมระหว่างทางที่คุณเดินทางมาที่ดอยอินทนนท์ ก็ยังจุดสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจให้คุณได้แวะชมได้ตลอดทางอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น หมู่บ้านแม่กลางหลวง , พระธาตุพระมหาธาตุนภเมทนีดล , น้ำตกวชิรธาร , กิ่วแม่ปาน และจุดสูงสุดแดนสยาม เป็นต้น

เขาค้อ จุดเช็คอินน่าเที่ยวในช่วงหน้าฝน

3. เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

     เขาค้อ อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่หลาย ๆ คนนิยมไปเที่ยว ด้วยบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยภูเขา และต้นไม้อันอุดมสมบูรณ์ และยังเป็นจุดชมวิวทะเลหมอก ที่จะเกิดขึ้นมากที่สุดในฤดูฝนอีกด้วย ที่มาพร้อมกับอากาศเย็นสบาย ทำให้เขาค้อ เป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินน่าเที่ยวในช่วงหน้าฝน ที่ใครหลายคนก็อยากที่จะมาท่องเที่ยว และพักผ่อน ไปกับความสวยงามของธรรมชาติของที่นี่

เขาใหญ่

4. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

     อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่  เป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินน่าเที่ยวในช่วงหน้าฝน เพราะอยู่ไม่ไกลจากรุงเทพมากจนเกินไป ใช้เวลาในการเดินทางไม่กี่ชั่วโมง ก็ทำให้คุณได้สัมผัสกับบรรยากาศที่สวยงาม และอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เป็นหนึ่งในอุทยานแห่งชาติ ที่มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ อีกทั้ง ยังมีโอกาสได้ชมสัตว์ป่าอีกด้วยนะคะ ระหว่างเดินทางไปเขาใหญ่ คุณอาจจะได้พบเจอกับสัตว์ป่า เช่น ช้าง ออกมาเดินตามถนน ให้คุณได้พบเห็นอีกดด้วยค่ะ ส่วนภายในอุทยาน ก็มีพื้นที่สำหรับกางเต็นท์ให้แก่นักท่องเที่ยว และมีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ ให้คุณได้ใช้เวลาในการเดินชมความสมบูรณ์ของธรรมชาติในอุทยานค่ะ

ภูทับเบิก จุดเช็คอินน่าเที่ยวในช่วงหน้าฝน

5. ภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์

     ถ้านึกถึงที่เที่ยวในช่วงหน้าฝน ภูทับเบิกก็เป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินน่าเที่ยวในช่วงหน้าฝน ที่นักท่องเที่ยวชอบมาชมทะเลหมอกนั่นเองค่ะ และสามารถมองเห็นวิวสวย ๆ ของธรรมชาติสีเขียวขจีได้แบบ 360 องศาเลยทีเดียว ซึ่งที่ภูทับเบิกเอง ก็มีที่พักให้คุณได้เลือกพักหลากหลายรูปแบบ ตามความชอบของคุณ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวในหน้าฝนที่คุณต้องได้มาสัมผัสนะคะ

     เป็นอย่างไรบ้างคะ กับ 5 จุดเช็คอินน่าเที่ยวในช่วงหน้าฝนที่เรานำมาฝาก ได้เที่ยวทิพย์กับเราแบบนี้ คงจะพอให้ทุก ๆ คนคลายความคิดถึงขุนเขาอันเขียวขจี อากาศอันบริสุทธิ์ เสียงฝนกระทบลงบนหลังคา และกลิ่นหอมของดินที่ระเหย จากสายฝนพร่ำกันบ้างนะคะ

ขอแนะนำ พาใจไปพักที่ดอยเคียงเดือน ที่พักอันเงียบสงบในอำเภอเด่นชัย จังหวัดแพร่ ในช่วงที่ใจรู้สึกเหนื่อยล้า การได้พาตัวเองไปสัมผัสกับธรรมชาติอันเงียบสงบ เป็นที่พักที่ไร้ซึ่งความวุ่นวายใด ๆ มีเพียงแค่ธรรมชาติ ท่ามกลางสายหมอก ที่คอยโอบกอดเราไว้ ก็คงจะทำให้ความเหนื่อยล้าของเราได้จางหายไปได้

และขอแนะนำ 5 วิธีบรรเทาอาการแพ้อาหาร ให้ดีขึ้นด้วยตัวเอง การแพ้อาหาร อาจจะมีอาการที่ผิดปกติทางร่างกาย ซึ่งอาจจะเกิดขึ้นอย่างเฉียบพลัน หรือเกิดการแพ้อย่างช้า ๆ ก็ได้ ในบทความนี้ จะมาบอกวิธีปฐมพยาบาลเบื้องต้น เกี่ยวกับการบรรเทาอาการแพ้อาหารให้กันกับคุณ หากมีอาการเหล่านี้ ก็ให้คุณนั้นรีบรักษา  หรือ บรรเทาด้วย 5 วิธีโดยเร็วเลยค่ะ