เปิดวาร์ป 4 คาเฟ่ทุ่งนา ใกล้เมืองขอนแก่น อาหารอร่อย กาแฟ เพอร์เฟค

     ดินแดน ขอนแก่น แดนน่าอยู่ ถือว่าเป็นเมืองต้นแบบที่น่าอยู่ อีกทั้ง ยังมี นักศึกษาจำนวนมากที่อยู่ในตัวเมืองขอนแก่น ไม่ใช่เพียงแค่ แหล่งศึกษาที่มีอยู่หลายแห่งแล้ว อีกทั้งขอนแก่น ยังเป็นเมืองที่มีวัดให้กราบไหว้ท่องเที่ยวอยู่มากมาย แต่เมืองใหญ่แห่งนี้ยังมีแหล่งพักผ่อนสบาย ๆ พร้อมกับอาหารและกาแฟที่อร่อย อยู่อีกด้วย และในวันนี้เราก็จะมาแนะนำ สถานที่ผักพ่อนเหล่านั้น กับ  เปิดวาร์ป   4 คาเฟ่ทุ่งนา  ใกล้เมืองขอนแก่น อาหารอร่อย กาแฟ เพอร์เฟค ที่จะทำให้คนที่ไปลองแล้ว ฟินจนอยากกลับไปอีกครั้งเลยทีเดียวค่ะ อีกทั้งยังตั้งอยู่ในบริเวณที่ไกล้ตัวเมืองอีกด้วย เดินทางไปไม่ไกล และยังสะดวกอีกด้วยค่ะ

     คาเฟ่ หรือ ร้านกาแฟ เป็นร้านที่ประกอบธุรกิจเกี่ยวกับกาแฟ ลักษณะร้านแบบคาเฟ่นั้น เป็นการผสมรูปแบบระหว่าง “ภัตตาคาร” และ “บาร์” เข้าด้วยกัน โดยทั่วไปดื่มคาเฟ่จะไม่จำหน่ายเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ จะเน้นไปที่เครื่องดื่มประเภท กาแฟ ชา หรือ ช็อกโกแลต

อีกทั้ง ยังมีอาหารไว้สำหรับบรการอีกด้วย ปัจจุบัน คาเฟ่มีหลากหลายในการตกแต่งร้าน เพื่อให้บริการลูกค้าที่มีความต้องการอยู่ตามธรรมชาติ หลีกหนีสภาพแวดล้อมในเมือง จึงทำให้เกิดไอเดียในการทำร้านในแบบ ทุ่งนา หรือ ท่ามกลางสระน้ำสีฟ้าสวยงาม อีกทั้งยังได้รับความนิยมกันเป็นจำนวนมาก อย่างเช่น คาเฟ่ที่อยู่ในจังหวัดขอนแก่น ที่มีความสวยงาม รายล้อมไปด้วยทุ่งนา และธรรมชาติ มาดูกันเลยค่ะว่า มีค่าเฟ่อะไรบ้าง

เปิดวาร์ป   4 คาเฟ่ทุ่งนา  ใกล้เมืองขอนแก่น อาหารอร่อย กาแฟ เพอร์เฟค

โชคดี เปิดวาร์ป   4 คาเฟ่ทุ่งนา  ใกล้เมืองขอนแก่น อาหารอร่อย กาแฟ เพอร์เฟค

1. โชคดีคาเฟ่

            โชคดีคาเฟ่ เป็นคาเฟ่ที่เป็นสไตร์ทุ่งนาล้อมรอบไปด้วย ทุ่งนากว่า 30 ไร่ ตัวอาหารอาคารคาเฟ่เป็นอาคารโปร่งสูง ส่วนด้านนอกคาคารก็จะมีเก้าอี้ให้นั่งชมวิว สูดอากาศที่บริสุทธิ์ แถมมุมถ่ายรูปมากมายให้เหล่านักท่องเที่ยวได้เลือกเก็บภาพ ไฮไลท์อยู่ที่มุมยอดฮิต บันไดสวรรค์กลางทุ่งนา ที่กลายเป็นจุดเช็คอินสุดนิยม ส่วนเมนูเครื่องดื่มก็มีให้เลือกมามาก ไม่ว่าจะเป็นเมนูทั่วไปที่มีให้เลือกหลากหลาย และเมนูเด็ดของร้านที่จะต้อลองให้ได้ย่าง เสาวรสโซดา และ อัญชันโซดา แก้กระหายคลายร้อนได้เป็นอย่างดี เหมาะที่สุดสำหรับ ต้อนรับหน้าร้อนเมษานี้เลยค่ะ

ซึ่งโชคดีคาเฟ่ตั้งอยู่ เลขที่ 245 หมู่5 ถนนเลี่ยงเมือง ตำบลบ้านค้อ อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น เปิดให้บริการ ทุกวันตั้งแต่ 09.00-19.00 น.

จ้วด

2. จ้วดคาเฟ่

            เป็นร้านตาเฟ่ ที่มีอาหารแสนอร่อย และบรรยากาศสุดชิล ซึ่งลักษณะของร้านก้จะมีซุ้มจำนวนมากกว่า 20 ซุ้ม ที่ล้อมรอบสระน้ำสีฟ้างามตา ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ไกล้เมืองขอนแก่นที่น่าไปพักผ่อน รับประทานอาหาร สูดอากาศบริสุทธิ์ อีกที่หนึ่งเลย แต่ว่าสำหรับใครที่ต้องการไปวันหยุดอาจจะต้องโทรไปจองซุ้ม เพราะว่าคนอาจจะเต็มและไปแบบเสียเที่ยว แต่ไม่ต้องกังวลว่าคนเยอะจะวุ่นวาย เพราะที่นี่มีการบริหารจัดการเป็นอย่างดี อีกอย่าง อาหารและเครื่องดื่มก็ไม่แพงอีกด้วย

ซึ่งจ้วดคาเฟ่นั้น อยู่ติดถนนเลี่ยงเมือง ฝั่งอุดรไปกาฬสินธุ์ ฝั่งเดียวกับพุทธมณฑลอีสาน เปิดให้บริการ ทุกวันเวลา 11.00-22.00 น. หากใครอยากดู หรืออยากติดต่อร้าน สามารถเข้าไปใน เฟสบุค  จ้วดคาเฟ่ ได้เลยค่ะ

นอนนา เปิดวาร์ป   4 คาเฟ่ทุ่งนา  ใกล้เมืองขอนแก่น อาหารอร่อย กาแฟ เพอร์เฟค

3. นอนนา คาเฟ่

            อีกหนึ่งคาเฟ่ใกล้เมืองขอนแก่น หากใครชอบสไตร์ทุ่งนา นอนนาคาเฟ่ก็เป็นคาเฟ่ที่ไม่ควรพลาด ด้วยบรรยากาศที่ร่มรื่น สีเขียว ตัวอาหารจะเป็นอาคารกระจก ข้างในติดแอร์เย็นสบาย และยังมีระเบียงด้านนอกไว้ให้นั่งดื่มด่ำบรรยากาศ นั่งห้อยขาแบบชิล ๆ อีกด้วย มีอาหารและเครื่องดื่มมากมายไว้คอยบริการ โดยเฉพาะเมนูเครื่องดื่มที่บอกได้เลยว่า เข้มข้น หากใครจะมาแนะนำว่ามาในช่วงวันธรรมดาคนจะน้อยกว่าปกตินั่นเอง

นอนนาคาเฟ่นั้น ตั้งอยู่ถนนเลียบครองชลประทาน ตำบลสำราญ อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น เปิดให้บริการ ทุกวันตั้งแต่ 09.00-20.00 น.

ริมเขื่อน

4. ริมเขื่อน Coffee

            ร้านคาเฟ่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ อย่างแท้จริง มีทั้งภูเขา ทุ่งนา และเขื่อนอุบลรัตน์ มีบรรยากาศในสไตร์ลูกทุ่ง ชาวนา ทางเดินของร้านและตัวร้านยกระดับขึ้นจากพื้น และมีซุ้มนั่งที่สร้างขึ้นให้ระหว่างทางเดินเพื่อให้ลูกค้าเข้าไปนั่งรับประทานอาหารได้ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการมาพักผ่อนและสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติแบบสบาย ๆ เย็น ๆ เหมาะที่สุดสำหรับหน้าร้อนที่จะถึงนี้ ซึ่งอาหารก็มีมากมายให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น อาหารคาว อาหารหวาน และที่สำคัญเครื่องดื่มสุดเข้มข้น แต่อาจจะตั้งอยู่นอกอำเภอเมืองอยู่หน่อย ๆ แต่ก็คุ้มค่ากับการเดินไปจากเมืองขอนแก่น เพราะ ในบริเวณนั้นก็มีสถานที่ท่องเที่ยวให้ลงไปเก็บรูปสวย ๆ ได้ อยู่มากมาย

ซึ่งริมเขื่อน Coffee ตั้งอยู่ บ้านแก่งศิลา ตำบลเขื่อนอุบลรัตน์ อำเภออุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น เปิดให้บริการ เสาร์-อาทิตย์ 09.00 – 19.00 น. จันทร์-ศุกร์ 10.00- 19.00 น.

     เป็นยังไงกันบ้างคะกับ เปิดวาร์ป   4 คาเฟ่ทุ่งนาใกล้เมืองขอนแก่น อาหารอร่อย กาแฟ เพอร์เฟค ที่บอกได้เลยว่าบรรยากาศในแต่ละที่ช่างมีความพิเศษ ทำให้หายเหนื่อย อีกทั้งยังได้ทานอาหาร และเครื่องดื่มที่อร่อยอีกด้วย ซึ่งเหมาะมาก ๆ กับ การไปพักผ่อนในช่วงหน้าร้อนที่กำลังจะถึงนี้ อีกทั้ง ทุ่งนาก็เริ่มที่จะเติบโตเขียวขจีนั่นเองค่ะ

ขอแนะนำบทความ  3 เคล็ดลับใช้บัตรเครดิตเที่ยวต่างประเทศ เซฟเงินในกระเป๋า ที่จะมาบอกถึงเคล็ดลับการใช้บัตรเครดิตเที่ยวต่างประเทศอย่างไรให้ประหยัดค่ะ

และเรายังมีบทความที่น่าสนใจ อย่าง  5 เมนูจากขนุน เป็นเมนูที่ทำได้ง่าย และไม่ยากจนเกินไป สำหรับใครที่ชอบทานขนุน ต้องพลาดทมี่จะลองทำเมนูเหล่านั้นเลยค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น