3 เคล็ดลับใช้บัตรเครดิตเที่ยวต่างประเทศ เซฟเงินในกระเป๋า

     3 เคล็ดลับใช้บัตรเครดิตเที่ยวต่างประเทศ เซฟเงินในกระเป๋า ใกล้ถึงวันหยุดยาวแล้ว เชื่อว่า หลาย ๆ คนนิยมไปเที่ยวต่างประเทศกัน นอกจาก เราจะได้เห็นภาพสวย ๆ และบรรยากาศการไปเที่ยวของเพื่อน ๆ ตาม Facebook หรือ IG แล้ว เรายังมีโอกาสได้เห็นวัฒนธรรมการกิน และการแต่งตัวด้วย แน่นอนว่า การไปเที่ยวต่างประเทศครั้งหนึ่ง จะมีค่าใช้จ่ายมากมาย สำหรับใครที่มีบัตรเครดิตอยู่แล้ว รู้ไหมคะว่า เราสามารถใช้บัตรเครดิตเที่ยวต่างประเทศได้ ไม่ว่าจะเป็น การจองตั๋วเครื่องบิน ที่พัก เช่ารถ รวมไปถึงจ่ายค่าอาหาร เป็นต้น ว่ากันว่า การใช้บัตรเครดิตเที่ยวต่างประเทศจะช่วยให้เราประหยัดยิ่งขึ้น มันจะช่วยเราประหยัดอย่างไรนั้น ตามมาดูกัน

3 เคล็ดลับใช้บัตรเครดิตเที่ยวต่างประเทศ เซฟเงินในกระเป๋า

รูป1 3 เคล็ดลับใช้บัตรเครดิตเที่ยวต่างประเทศ

เคล็ดลับที่ 1 ใช้บัตรเครดิตช้อปปิ้งในต่างประเทศ

     จริง ๆ แล้วการใช้บัตรเครดิตเที่ยวต่างประเทศ นอกจากจะสะดวกในการใช้จ่ายแล้ว ยังทำให้เราไม่ต้องแลกเงิน หรือพกเงินสดจำนวนมากแล้ว เช่น ถ้าเราใช้บัตรเครดิตรูดซื้อของชิ้นใหญ่ ๆ บางร้านจะให้เราเลือกว่า จะจ่ายเป็นเงินบาท หรือสกุลเงิน แน่นอนว่าอัตราแลกเปลี่ยนจะขึ้นอยู่กับอัตราแลกที่ธนาคารเรียกเก็บ จากบริษัทบัตรเครดิตที่ธนาคารเป็นสมาชิกอยู่ เพราะฉะนั้น วันที่มีการเรียกเก็บยอดค่าใช้จ่ายกับธนาคาร ธนาคารจะคิดค่าความเสี่ยงการแปลงสกุลเงินไม่เกิน 2.5% จากยอดค่าใช้จ่ายที่จ่ายขึ้น ฉะนั้น เราจึงแนะนำให้คุณคำนวณค่าใช้จ่ายคร่าว ๆ ออกมาก่อน แล้วเลือกจ่ายเป็นสกุลเงินที่มีค่าใช้จ่ายถูกกว่าค่ะ

     แต่ถ้าคุณรูดซื้อของในร้านแล้วเลือกสกุลเงินที่จะจ่ายไม่ได้ ก็ต้องมานั่งลุ้นกันอีกที ว่า คุณมีค่าใช้จ่ายที่คิดเป็นเงินบาทเท่าไร ฉะนั้น สำหรับใครที่ใช้เงินสดซื้อของชิ้นเล็ก ๆ ราคาไม่สูงมาก ถ้าอัตราแลกเปลี่ยนในช่วงนั้นต่ำกว่าช่วงที่คุณแลกเงินไว้ ในกรณีนี้ถ้าคุณรูดบัตรเครดิตจ่ายไปจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายมากขึ้น แต่ถ้าอัตราแลกเปลี่ยนไม่ได้ต่างกันมาก การซื้อของด้วยเงินสดก็อาจจะมีค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่าค่ะ

     อย่าลืมว่า ก่อนรูดซื้อสินค้าคุณต้องสอบถามร้านค้าด้วยว่า มีค่าธรรมเนียมการใช้บัตรเครดิตหรือไม่ เพราะการรูดบัตรเครดิตช้อปปิ้งในต่างประเทศนั้น คุณยังมีสิทธิลุ้นรับสิทธิประโยชน์อื่น ๆ เช่น ส่วนลด เครดิตเงินคืน หรือคะแนนสะสม เป็นต้น ดังนั้น และก่อนไปเที่ยวคุณต้องไปแจ้งธนาคารไว้ด้วยว่า จะนำบัตรไปใช้ในต่างประเทศ

รูป2

เคล็ดลับที่ 2 ใช้บัตรเครดิตจองตั๋วเครื่องบิน และที่พัก

     หลังจากที่คุณได้เลือกเที่ยวบินที่จะเดินทางไป-กลับแล้ว ดังนั้น ก่อนที่จะทำการจองตั๋วเครื่องบินให้คุณลองเช็กบัตรเครดิตที่ใช้ว่า มีบัตรเครดิตของธนาคารไหนร่วมสายการบิน หรือมีโปรโมชั่นอะไรที่ร่วมกับสายการบินบ้าง เพราะถ้ามี คุณก็จะได้รับสิทธิประโยชน์มากมาย จากการใช้บัตรเครดิตจองตั๋วเครื่องบิน เพื่อช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายนั่นเอง เช่น ได้ส่วนลดราคาตั๋วเครื่องบิน ใช้คะแนนสะสมเพื่อแลกตั๋วเครื่องบิน ฟรีประกันภัยในการเดินทาง รวมถึงการคุ้มครองอุบัติเหตุระหว่างการเดินทาง ซึ่งการคุ้มครอง และวงเงินสูงสุดที่จะได้รับขึ้นอยู่กับประเภทบัตรที่เรามี บางบัตรได้สิทธิ บางบัตรอาจจะไม่ได้สิทธิค่ะ  

     ที่สำคัญ คุณยังสามารถฝากสัมภาระที่มีน้ำหนักเยอะ ๆ ได้ด้วย หรือสามารถเลือกที่นั่งตามต้องการ โดยไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่ม นอกจากนี้ คุณยังได้สิทธิใช้บริการห้องพักรับรองพิเศษที่สนามบิน หรือมีโปรโมชั่นให้คุณแบ่งจ่าย 0% ภายในระยะเวลาที่กำหนด

     สำหรับที่พัก เมื่อคุณเลือกที่พักได้แล้ว ก่อนจองก็อย่าลืมเช็กจากเว็บไซต์โรงแรม หรือเว็บไซต์ที่ให้บริการจองที่พัก รวมถึงเช็กโปรโมชั่นบัตรเครดิตด้วยว่า มีส่วนลดจากการจองที่พักผ่านบัตรเครดิตหรือไม่ ตรงนี้จะช่วยคุณประหยัดค่าที่พักได้ด้วย และยิ่งถ้าพักหลายคืนก็จะประหยัดค่าที่พักไปได้มากเลยทีเดียว

รูป3 3 เคล็ดลับใช้บัตรเครดิตเที่ยวต่างประเทศ

เคล็ดลับที่ 3 ใช้บัตรเครดิตซื้อแพ็กเกจทัวร์

     สำหรับใครที่ใช้บัตรเครดิตเที่ยวต่างประเทศด้วยตัวเอง แต่ยังไม่มีแผนการเดินทางท่องเที่ยว และเลือกเดินทางไปกับทัวร์ ก็สามารถใช้บัตรเดรดิตซื้อแพ็กเกจทัวร์นั้นได้ด้วย และต้องเช็กโปรโมชั่นบัตรเครดิตที่มีก่อนตัดสินใจซื้อแพ็กเกจทัวร์ เพราะอาจจะมีส่วนลด หรือมีโปรโมชั่นต่าง ๆ ให้คุณสามารถแบ่งจ่าย 0% ภายในระยะเวลาที่กำหนดได้ด้วย ซึ่งจะช่วยยืดระยะเวลาในการจ่ายเงินก้อนใหญ่ออกไปได้ และที่สำคัญคือ ไม่มีดอกเบี้ยนั่นเอง

     ขอบอกไว้ก่อนว่า คุณต้องมั่นใจก่อนว่า คุณจะมีเงินจ่ายเมื่อถึงกำหนดชำระ ซึ่งจะต้องวางแผน และกันเงินในแต่ละเดือนออกมาเตรียมไว้ เพราะถ้าจ่ายช้าก็จะถูกคิดดอกเบี้ย และอย่าลืมเช็กกับทางบริษัททัวร์ก่อนว่า ถ้าจ่ายด้วยบัตรเครดิตจะคิดเพิ่มหรือไม่ ถ้าไม่คิดเพิ่ม คุณก็จะไม่เสียค่าธรรมเนียมค่ะ

     ทีนี้ถ้าคุณใช้บัตรเครดิตเป็น อย่างใช้บัตรเครดิตเที่ยวต่างประเทศ จองที่พัก รูดซื้อของ ก็จะได้ประโยชน์มากมาย นอกจากจะช่วยยืดระยะเวลาการจ่ายเงินออกไปได้แล้ว ยังไม่มีดอกเบี้ย และช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการเที่ยวต่างประเทศได้อีกด้วย

ขอแนะนำบทความ แจก 4 แพลน ไหว้พระ 9 วัด ที่เชียงใหม่ ให้กับเพื่อน ๆ กันค่ะ แต่ไม่ได้นำมาแจกแค่แพลนเดียวน้า เรามีถึง 4 แพลนไหว้พระ กันเลยล่ะค่ะ

และเรายังมีบทความที่น่าสนใจ อย่าง  5 อาการบ่งบอกว่า ร่างกายกำลังขาดน้ำ เพื่อให้เราได้สังเกตุตัวเอง และสามารถหาวิธีรับมือกับอาการ ร่างกายขาดน้ำ ได้ค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *