รวม 3 แหล่งเที่ยว นำร่อง หลังจาก เปิดประเทศ

     หลังจากที่มีข่าวจากกระทรวงแหล่งท่องเที่ยว และกระทรวงสาธารณะสุข ซึ่งมีรายงานมาว่า หลังจากที่ประเทศไทย เปิดประเทศ รับนักท่องเที่ยวจากต่างชาติ ซึ่งสามารถเข้ามาเที่ยวได้ในพื้นที่นำร่องที่ทาง กระทรวงที่เกี่ยวข้อง พร้อมกับผู้ประกอบการทั้ง 5 จังหวัด ได้ตกลงกัน โดยสรุปได้ว่า จังหวัดที่เป็นพื้นที่นำร่อง สามารถนำนักท่องเที่ยวมาเที่ยวได้ โดยต้องกักตัวในพื้นที่ตามมาตรการป้องกัน ได้แก่ เชียงใหม่ ภูเก็ต กระบี่ สุราษฎร์ธานี (เกาะสมุย เกาะเต่า เกาะพะงัน) และชลบุรี (พัทยา) โดยทั้ง 5 จังหวัดนี้ ก็ถือว่า เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ และสามารถสร้างรายได้เข้าประเทศก่อนโควิดจะระบาดได้มากถึง 2 ล้านล้านบาทเลยทีเดียว แน่นอนว่า ไม่ใช่เพียงแค่ชาวต่างชาติจะเข้ามาเที่ยวได้เต็มตัวแล้ว เชื่อว่า คนไทยเองก็อยากจะพักผ่อนกับบรรยากาศเดิม ๆ ที่มีนักท่องเที่ยวคึกคัก ซึ่งวันนี้ เราก็มี รวม 3 แหล่งเที่ยว นำร่อง หลังจาก เปิดประเทศ มาฝากให้กับทุก ๆ คน ได้ชมกัน มาดูกันเลยว่าจะมีอะไรบ้าง

รวม 3 แหล่งเที่ยว นำร่อง หลังจาก เปิดประเทศ

     3 แหล่งท่องเที่ยวที่เราได้นำมาฝากกับทุก ๆ คนได้ชมกันในวันนี้ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสวยงามจากทางภาคใต้ ก็คือ จังหวัดสุราษฎร์ธานี  ที่มรการตกลงกันว่าสามารถเที่ยวได้ 3 เกาะ ก็คือ เกาะสมุย เกาะเต่า เกาะพะงัน ซึ่งทั้ง 3 เกาะนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่คนนิยมมาเที่ยวมากที่สุดในจังหวัด ไม่ว่าจะเป็นคนไทย หรือต่างชาติ ดังนั้น มาดูกันเลยว่า ผู้คนทำไมถึงนิยมมาเที่ยว ซึ่งเรารับรองเลยว่า คุณที่ดูแล้วจะต้องอยากไปเที่ยว และสนุกไปกับ การเปิดประเทศอย่างแน่นอน

หนึ่ง รวม 3 แหล่งเที่ยว

1. เกาะสมุย

            แน่นอนว่า ชื่อนี้ไม่มีใคร ไม่รู้จัก สำหรับเกาะที่มีขนาดใหญ่และมีชื่อเสียงทั่วโลก ไม่ว่าใคร ๆ ก็จะต้องอยากมาสัมผัส และอยากมาพักผ่อนกับพื้นที่ ที่สวยงามเช่นนี้ ซึ่งเกาะสมุย มีที่ตั้งอยู่ที่ อำเภอสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ตั้งอยู่ในอ่าวไทย ซึ่งเกาะแห่งนี้ เต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม จุดเด่นของเกาะนี้ก็คือ เป็นเกาะขนาดใหญ่ มีหาดทรายให้เที่ยวค่อนข้างเยอะ

ที่สำคัญ มีน้ำทะเลที่ไสสะอาด  สามารถดำน้ำได้ในทางใต้ของเกาะ ซึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่สามารถเที่ยวได้บนเกาะ และเป็นที่นิยมของผู้มาเยอะ ก็จะมี หาดเฉวง, น้ำตกหน้าเมือง, หาดละไม, หินตาหินยาย, ศาลเจ้ากวนอู, วัดปลายแหลม, วัดละไม, วัดพระใหญ่, เจดีย์แหลมสอ เป็นต้น หากว่า ทุก ๆ คนอยากที่จะมาเที่ยวก็สามารถเดินทางมาได้ตลอดทั้งปี แต่ไม่แนะนำให้มาช่วง กันยายน – ตุลาคม เพราะว่าเป็นช่วงมรสุม ฝนตก ทะเลไม่สวย แต่ราคาที่พักจะถูกลง ดังนั้น เมื่อคุณว่าง พร้อมกับคิดถึงบรรยากาศการเที่ยวที่คึกคัก อย่าลืมไปเกาะสมุย เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวให้มาคึกคักเช่นเดิมด้วยนะคะ

สอง

2. เกาะพะงัน

            เป็นอีกหนึ่งที่ยมมากที่สุดของชาวต่างชาติ อย่างเกาะพะงัน จุดเด่น และทำให้ชื่อนี้เป็นที่รู้จักของต่างชาติก็คือ การจัดงาน ฟูลมูนปาร์ตี้ และยังไม่พอ เกาะนี้ยังมีหาดที่น่าเที่ยว อาทิ หาดริ้น, หาดยาว, หาดแม่หาด, น้ำตกธารเสด็จ, วัดเขาถ้ำ ซึ่งสามารถมาเที่ยวชม และพักผ่อนได้ตลอดทั้งปี

ซึ่งที่ตั้งของเกาะนี้ อยู่ในอำเภอเกาะพะงัน  จังหวัดสุราษฎร์ธานี ดังนั้น หากว่าประเทศเปิดแล้ว ก็อย่าลืมที่จะมาเที่ยวเกาะพะงัน ที่ถือได้ว่าเป็นอีกเกาะที่สวยงาม และมีชื่อเสียงระดับโลก หากใครที่ต้องการมาเที่ยวเราขอแนะนำให้มาในช่วงเดือน มกราคม -พฤษภาคมนะคะ เพราะทะเลจะสวย และมีกิจกรรมให้ทำมากมายค่ะ

สาม รวม 3 แหล่งเที่ยว

3. เกาะเต่า

            เป็นอีกหนึ่งเกาะที่ได้รับอนุญาตให้เป็นพื้นที่ท่องเที่ยวนำร่อง คือ เกาะเต่า ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากเกาะพะงัน เพราะว่าตั้งอยู่ใน อำเภอเดียวกัน เกาะเต่า เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากคนไทย และต่างชาติ ซึ่งมีจุดเด่นในเรื่องของความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ ว่า จะเป็นน้ำทะเล สัตว์น้ำ ปะการัง

ที่สำคัญก็คือ พื้นที่ไกล้เคียงจะมี เกาะเล็ก ๆ คือ เกาะนางยวน มีสันทรายเชื่อมต่อกับเกาะเต่า ที่เรารู้จักกันดีว่า ทะเลแหวก จนเกิดเป็นความมหัศจรรย์ ดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย กิจกรรมบนเกาะสามารถให้นักท่องเที่ยวดำน้ำดูปะการัง เที่ยวหาดมากมาย และมีที่พักส่วนตัวราคาสบาย สำหรับใครที่กำลังวางแฟนว่าจะไป เราแนะนำให้ไปช่วง มกราคม – พฤษภาคมนะคะ

     เป็นยังไงบ้างคะ กับ รวม 3 แหล่งเที่ยว นำร่อง หลังจาก เปิดประเทศ  บอกเลยว่าการท่องเที่ยวถือเป็นเรื่องที่สำคัญ และสามารถฟื้นฟูเศรษฐกิจของไทยได้ดี ดังนั้น หลังจากที่เปิดประเทศแล้ว ก็อย่าลืมไปเที่ยวตามพื้นที่นำร่อง หรือ จะไปตามที่เราได้แนะนำไปทั้ง 3 แหล่งเที่ยวในวันนี้ รับรองเลยว่าคนในพื้นที่ จะต้องให้การต้อนรับและพร้อมบริการอย่างเต็มที่แน่นอนค่ะ

ขอแนะนำบทความ 5 ร้านสเต็กที่ดีที่สุด ใน จ.ขอนแก่น สำหรับใครที่ชื่นชอบการทานสเต็ก หรืออยากลองทานสเต็ก ในจังหวัดขอนแก่น ในบทความนี้ก็ได้รวบรวม 5 ร้านสเต็กเด็ด ๆ มาฝากทุกคนแล้วค่ะ

และเรายังมีบทความที่น่าสนใจ อย่าง แจกวิธีรักษาสิวทั้ง 6 ประเภท ซึ่งจะมาบอกวิธีรักษาสิวแต่ละประเภทให้กับเรา และให้ทุกคนได้นำไปใช้กัน เพื่อให้ใบหน้าของเรา กลับมาเนียนสวย สดใสค่ะ