10 จุดเช็คอินฝรั่งเศส เมืองศิลปะที่โรแมนติกสุด ๆ

     ระหว่างอยู่ในช่วงระบาดของสถานการณ์โควิด-19 เช่นนี้ เราก็จะพาทุกคนไปเที่ยวทิพย์กันค่ะ กับ จุดเช็คอินฝรั่งเศส สุดชิคได้ยังไงกันคะ เพราะวันนี้เราได้คัดมาฝากเพื่อน ๆ ทุกคนแล้ว สำหรับเก็บไว้ในลิสต์ที่ต้องไปเที่ยวชม ยิ่งใครที่ชอบเที่ยวชมเมือง ถ่ายรูปอาคารสวย ๆ อัพรูปลง Facebook และ IG แล้ว บอกเลยว่า 10 จุดเช็คอินฝรั่งเศส เมืองศิลปะที่โรแมนติกสุด ๆ ต้องถูกอกถูกใจกันแน่นอน ที่สำคัญนาน ๆ มาทีต้องเก็บให้ครบนะคะ เดี๋ยวจะเอาท์ แล้วจะมีที่ไหนบ้างนั้น ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูพร้อม ๆ กันเลย

10 จุดเช็คอินฝรั่งเศส

หนึ่ง 10 จุดเช็คอินฝรั่งเศส

1. หอไอเฟล (Eiffel Tower)

     จุดเช็คอินฝรั่งเศษ อันดับ 1 ของปารีส เพราะที่นี่ถ้าไม่แวะมาถ่ายรูปเก๋ ๆ ก็มาไม่ถึงฝรั่งเศสนะคะ สำหรับ หอไอเฟล (Eiffel Tower) นักท่องเที่ยวสามารถซื้อตั๋วขึ้นไปชมวิวของปารีสได้ด้วย แน่นอนว่า ที่นี่มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากอยู่ตลอดทั้งวัน แนะนำให้ชมวิวตอนกลางคืนนะคะจะโรแมนติกสุด ๆ ส่วนวันหยุดสุดสัปดาห์ที่นี่ปิดเที่ยงคืนค่ะ

สอง

2. พระราชวังชองบอร์ (Château de Chambord)

     ต้องบอกเลยว่า ความรู้สึกแรกเมื่อได้มาที่นี่คือ ความหรูหรา และยิ่งใหญ่อลังการ เพราะมันมีความสวยงามยิ่งกว่าปราสาทในเทพนิยายกันเลยทีเดียว ซึ่ง พระราชวังชองบอร์ (Château de Chambord) ถูกสร้างขึ้นโดยพระเจ้าฟรองซัวร์ที่ 1 ตั้งอยู่ใกล้กับแม่น้ำลัวร์ที่โอบล้อมไปด้วยป่าไม้ขนาดใหญ่ ที่สำคัญที่นี่จัดว่าเป็นต้นแบบให้ปราสาทในเรื่อง Beauty and the Beast อีกด้วย

สาม 10 จุดเช็คอินฝรั่งเศส

3. ปราสาทฟัวซ์ (Château de Foix)

     สำหรับปราสาทแห่งนี้ตั้งอยู่ในเมืองฟัวซ์ ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นป้อมปราการป้องกันข้าศึกในสมัยอดีต และในปัจจุบันได้มีการปรับเปลี่ยนให้เป็นพิพิธภัณฑ์บอกเล่าเรื่องราวความเป็นมา ภายในมีการจัดแสดงนิทรรศการศิลปะต่าง ๆ ใครไม่รู้จะไปเที่ยวไหนก็ลองแวะไป ปราสาทฟัวซ์ (Château de Foix) ได้นะคะ

สี่

4. วิหารมง แซง มิเชล (Mont-Saint-Michel)

     ที่นี่มีความงดงาม และน่าอัศจรรย์ใจจนได้รับการแต่งตั้งเป็นมรดกของโลกจากองค์การยูเนสโก ฉะนั้น จึงเป็นอีกหนึ่ง จุดเช็คอินฝรั่งเศส ที่ห้ามพลาดกันเลยทีเดียว วิหารมง แซง มิเชล (Mont-Saint-Michel) มีอายุกว่าพันปี ตั้งอยู่บนเกาะริมชายฝั่งแคว้นนอร์มังดี ซึ่งในอดีตได้ใช้เป็นที่คุมขังนักโทษแต่ได้มีการยกเลิกไปแล้ว พื้นที่รอบเกาะมีปรากฏการณ์น้ำขึ้นน้ำลงตามธรรมชาติ แน่นอนว่า ถ้าต้องเข้าไปชมวิหารจะต้องรอน้ำลดลงเท่านั้น ในปัจจุบันจึงได้สร้างทางเชื่อมเพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว ทำให้เดินชมความงามได้ตลอดค่ะ

ห้า 10 จุดเช็คอินฝรั่งเศส

5. คฤหาสน์โว เลอ วีกงต์ (Château de Vaux-le-Vicomte)

     คฤหาสน์นี้ถูกสร้างโดยเสนาบดีกระทรวงการคลัง ในสมัยของพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 ต้องบอกก่อนว่า ตัวอาคารเป็นแบบบาโรก มีความหรูหราทั้งภายนอก และภายใน การก่อสร้างทั้งหมดมาจากสุดยอดนักฝีมือจากแขนงต่างๆ ช่วยกันออกแบบ ไม่ว่าจะเป็นนักสถาปนิก นักภูมิสถาปนิก และนักจิตรกร

หก

6. มหาวิหารซาเคร-เกอร์ (Sacre Coeur)

     วิหารสีขาวบริสุทธิ์ที่มีความโดดเด่นตั้งอยู่บนยอดเขาที่สูงที่สุดของปารีส มาพร้อมกับรูปแบบสถาปัตยกรรมแบบโรมัน-ไบแซนไทน์ ที่นี่จึงมีความเป็นเอกลักษณ์ และแตกต่างจากที่อื่น ๆ ในยุคเดียวกัน ที่สำคัญยังเป็น จุดเช็คอินฝรั่งเศส ที่นักท่องเที่ยวสามารถเก็บภาพปารีสได้แบบ 360 องศา

เจ็ด 10 จุดเช็คอินฝรั่งเศส

7. สุสานใต้ดิน (Paris Catacombs)

     สุสานใต้ดินตั้งอยู่กลางปารีสที่นี่เป็นที่เก็บโครงกระดูกกว่า 6,000,000 ศพ ฉะนั้น บรรยากาศภายในจึงชวนให้นักท่องเที่ยวต้องขนลุก อีกทั้งยังดูขัดกับเมืองที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่แสนจะโรแมนติก แต่ทว่า สุสานใต้ดิน (Paris Catacombs) ถือเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์แห่งหนึ่ง และยังหาชมได้ยากอีกด้วย

แปด

8. โบสถ์แซงต์ ชาแปลล์ (Sainte Chapelle)

     เดิมทีได้ถูกใช้เป็นสถานที่สำหรับสวดมนต์ของราชวงศ์ จุดเด่น และไฮไลท์จะอยู่ที่กระจกหลายสีสันที่ถูกประดับประดาอยู่ด้านใน แน่นอนว่า เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ได้รวบรวมกระจกยุคศตวรรษที่ 13 ที่หลากหลาย และมีความงดงามมากที่สุด

เก้า 10 จุดเช็คอินฝรั่งเศส

9. พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ (Louvre Museum)

     จัดว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ชื่อดังอันดับ 1 ของโลก และ จุดเช็คอินฝรั่งเศส ยอดฮิตกันเลยทีเดียว เพราะที่นี่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน แถมยังเป็นพิพิธภัณฑ์ที่กว้างที่สุดในโลก จุดเด่นของที่นี่ก็คือ พีระมิดแก้ว ที่เป็นหนึ่งในฉากของภาพยนตร์เรื่อง Davinci Code นักท่องเที่ยวทุกคนสามารถเดินชมภาพเขียนชื่อดังอย่างภาพ โมนาลิซา ของ เลโอนาร์โด ดาวินชี และงานศิลปะอันทรงคุณค่าอีกมากมาย

สิบ

10. พระราชวังแวร์ซาย (Palace of Versailles)

     แน่นอนว่า ที่นี่เป็นพระราชวังที่มีความยิ่งใหญ่อลังการ และได้รับการยอมรับว่า มีความสวยงามมากที่สุดในโลก พื้นที่กว้างใหญ่ ภายในมีทั้งหมด 700 ห้อง มีภาพวาด 6,123 ภาพ และงานแกะสลักกว่า 15,034 ชิ้น ส่วนภายนอกก็สวยงามสะกดทุกสายตา ซึ่งทุกฤดูกาลจะมีความงามแตกต่างกัน โดยเฉพาะห้องกระจกที่มีทั้งความงาม และทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์

     สำหรับใครมีแพลนจะมา 10 จุดเช็คอินฝรั่งเศส เมืองศิลปะที่โรแมนติกสุด ๆ อาจจะต้องมาอยู่ที่ฝรั่งเศสประมาณ 1-2 สัปดาห์กันเลยทีเดียว เพราะยังมีแลนมาร์คสำคัญ ๆ อีกหลายที่ บอกเลยว่า ถ้ามาแค่ 4-5 วัน เก็บไม่ครบแน่นอนค่ะ

นอกจากนี้ เรายังมีบทความที่น่าสนใจ อย่าง ปักหมุด 7 ร้านอาหารญี่ปุ่นในขอนแก่น สำหรับใครที่มาเที่ยวที่จังหวัดขอนแก่น และอยากจะทาน อาหารญี่ปุ่น ต้องไม่พลาดร้านอาหารญี่ปุ่นที่เรานำมาแนะนำในบทความนี้เลยค่ะ